Nguyên Nhân Và Cách Sửa Bếp Từ Không Nóng

Sửa Chữa Bếp Từ Không Nóng Tại Nhà

Trong quá trình sử dụng bếp từ nhà bạn vẫn lên điện nhưng không nóng, bạn lo lắng, bạn nên làm gì.

Khi gặp trường hợp này bạn không thể tiếp tục nấu nướng được nữa.

[toc]

Vậy nguyên nhân của hiện tượng này là gì? làm thế nào để khắc phục được tình trạng bếp từ không nóng.

Cách sửa bếp từ không nóng nhanh nhất như nào.

Sau đây 1 số cách khắc phục khi bếp từ có chạy nhưng không nóng Điện Tử Điện Lạnh Đức Thịnh muốn chia sẻ tới bạn đọc.

Xem thêm dịch vụ sửa chữa bếp từ:

Sửa bếp từ không điều khiển được

sửa chữa mặt kính bếp từ

Sửa bếp từ lỗi E8 tại nhà

Sửa Chữa Bếp Từ Không Nóng Tại Nhà1

Những Dấu Hiệu Nhận Biết Khi Bếp Từ Vân Lên Điện Nhưng Không Nóng. 

Trong quá trình sử dụng bếp từ, bạn không thể tránh khỏi nhưng lỗi thường gặp của bếp từ.

Và một trong những lỗi mà chúng ta thường xuyên gặp phải trên bếp từ đó là Bếp từ có chạy nhưng không nóng.

Để nhận biết tình trạng này của bếp từ rất đơn giản. Bạn chỉ cần quan sát những dấu hiệu sau: Bếp từ không báo lỗi, hệ thống đèn, bảng hiển hiển thị vẫn sáng. Quạt gió của bếp từ vẫn hoạt động, các chức năng của bếp từ vẫn điều khiển được. Nhưng bếp chạy mà không nóng có nghĩ bếp từ nhà bạn đã bị lỗi.

Ngoài ra còn do các yếu tố khắc từ dung cụ đun nấu nhưng xoong nồi, chảo, không thích hợp. Dẫn đến các vật dụng lâu nóng không thể làm chín được thức ăn.

 

Nguyên Nhân Bếp Từ Hoạt Động Mà Vẫn Không Nóng.

Hiện tượng lỗi bếp từ không nóng khá phổ biến trên các thương hiệu bếp từ hiện nay. Xảy ra trên tất cả các loại bếp từ cao cấp và cả hàng bình thường. Nguyên nhân dẫn đến bếp từ không nóng, lâu nóng có trong các trường hợp dưới đây.

Điện áp không ổn định. 

Với hầu hết các dòng bếp từ chính hãng, có chất lượng tốt đều sử dụng điện là năng lượng hoạt động duy nhất. Khi điện áp cung cấp cho bếp từ không đủ, không ổn định dẫn tới bếp từ không nóng được.

Khi bếp từ đang hoạt động quạt gió vẫn quay, đèn sáng, nhưng bếp vẫn không nóng. Bạn hãy để ý đến những vấn đề này nhé.

Sửa Chữa Bếp Từ Không Nóng Tại Nhà4

Tụ lọc điện nguồn 5uF trên bo mạch bị yếu hoặc hỏng.

Tụ lọc điện bị yếu hay hỏng cũng là hiện tượng bếp từ hoạt động mà không lên nhiệt. Khi bất kì một thiết bị nào trong nhà. Muốn đảm bảo độ bền của thiết bị sau thời gian dài sử dụng. Bạn cần kiểm tra thường xuyên, bảo dưỡng định kỳ. Thay thế linh kiện và các bộ phận bị yếu trên bo mạch của bếp từ.

Sau thời gian dài sử dụng với tần suất và công suất cao. Tụ lọc điện nguồn 5uF cũng sẽ giảm dần chức năng. Điện trở của tụ lọc điện cũng giảm đi đáng kể. Năng lượng điện truyền tải qua giảm xuống. Không đủ điều kiện để cung ứng cho hoạt động của bếp từ. Vì thế bếp từ vẫn hoạt độngkhông nóng được. Không thể cung cấp được nguồn điện để cung cấp nguồn nhiệt lớn.

Transistor sò công suất IGBT yếu hỏng hoặc sai trị số.

Đây là một trong số những nguyên nhân dẫn đến bếp từ không nóng. Mặc dù bếp từ vẫn chạy nhưng không có nhiệt độ trên dụng cụ đun nấu. Khi Transistor sò công suất IGBT chết, hỏng, sai trị số. Sẽ dẫn đến tình trạng bếp từ không lên nhiệt độ hoặc không nóng. Khi IGBT hỏng, chết dẫn đến hiện tượng bị chập trên bo mạch. Dẫn tới hiện tượng nổ cầu chì khi bật bếp từ lên.

Còn nhiều trường hợp nhẹ hơn khi sò công suất IGBT bị đoản mạch. Bếp từ vẫn sáng , đèn led vẫn hiển thị các chế độ, quạt gió vẫn quay. Nhưng không thể làm nóng được dụng cụ đun nấu trên bề mặt bếp từ.

Sử dụng thiết bị, dụng cụ đun nấu không thích hợp.

Hầu hết các dòng bếp từ cao cấp và thông dụng đều rất kén dụng cụ đun nấu. Bếp từ chỉ hoạt động được khi các dụng cụ đun nấu thích hợp. Thiết kế đáy nồi rất quan trọng với lớp đáy nồi có thể chuyển từ tính sang nhiệt năng. Nếu khi sử dụng bếp từ mà không lên nhiệt bạn nên kiểm tra lại dụng cụ đun nấu của nhà mình.

Sửa Chữa Bếp Từ Không Nóng Tại Nhà2

Cách Khắc Phục Hiện Tượng Bếp Từ Có Hoạt Động Nhưng Không Nóng.

Khi mỗi một nguyên nhân gây ra tình trạng bếp từ không nóng có những cách sửa chữa riêng. Không cách khắc phục sửa chữa nào giống nhau khi lỗi bếp từ không nóng.

Khắc phục sửa chữa lỗi điện áp không ổn định trên bếp từ.

– Nếu bếp từ không đạt nhiệt độ do điện áp không ổn định. Bạn nên kiểm tra nguồn điện cấp cho bếp từ. Xem có bị yếu hơn so với công suất định mức của bếp từ hay không. Vì nhiều bếp từ được xách tay về việt nam nguồn điện hoạt động sẽ cao hơn. Không phù hợp với điện áp định mức tại Việt Nam hiện nay. Khi gặp tình trạng này bạn cần thay đổi lại dòng điện. Để ổn điện áp cho bếp từ được chuẩn xác hơn theo thông số của nhà sản xuất. Đáp ứng được yêu cầu về điện áp của bếp từ nhà bạn.

Khắc phục sửa chữa thay thế tụ lọc điện nguồn 5uF bị hỏng.

Trong trường hợp bếp từ của nhà bạn không có nhiệt độ. Bạn nên kiểm tra tụ lọc điện áp 5uF xem có hoạt động không và có đúng trị số không. Nếu sai hoặc không đúng trị số bạn cần thay thế tụ lọc 5uF để tiếp tục sử dụng bếp từ. Nếu khi thay tụ lọc 5uF mà vẫn không được bạn nên gọi thợ sửa bếp từ gần nhất để được sửa chữa tại nhà.

Khắc phục sửa chữa Transistor sò công xuất IGBT.

Transistor sò công suất IGBT là linh kiện rất quan trọng. IGBT là linh kiện quyết định đến nhiệt độ và công suất của bếp từ. Vì thế khi IGBT hỏng sai trị số bạn cần thay thế để tiếp tục sử dụng bếp từ. Nếu bạn không có kinh nghiệm về điện từ thì không nên tự sửa chữa. Bạn cần liên hệ tới trung tâm sửa IGBT công suất của bếp từ tại nhà.

Sửa Chữa Bếp Từ Không Nóng Tại Nhà3

Khắc phục sửa chữa lỗi dụng cụ đun nấu không đúng.

Khi bếp từ vẫn hoạt động nhưng không nóng. Do bạn sử dụng dụng cụ đun nấu không đúng hoặc sai. Bạn cần thay thế sản phẩm dụng cụ đun nấu phù hợp có từ tính. Để đảm bảo việc sử dụng bếp từ hiệu quả và đạt công suất tốt nhất. 

Lưu Ý Sử Dụng Bếp Từ Để Tránh Lỗi Không Nóng.

– Cố gắng hạn chế tối đa các lỗi thường gặp đối với bếp từ. Trên lỗi bếp từ hoạt động nhưng không nóng nói riêng và các lỗi khác trên bếp từ.

– Trước khi lựa chọn sản phẩm bếp từ cho gia đình nhà mình. Bạn cần tìm hiểu, về nguồn gốc xuất xứ, những tính năng của bếp từ. Bạn lựa chọn những địa chỉ đảm bảo uy tín để chọn mua sản phẩm bếp từ. Đảm bảo cho sản phẩm bếp từ chất lượng nhất, có độ bền cao. Tiết kiệm điện và chi phí phát sinh tối đa khi sử dụng bếp từ.

Hiện nay trên thị trường Việt có rất nhiều thương hiệu bếp từ. Bếp từ nhập khẩu, bếp từ xách tay từ Châu Âu, CHLB Đức, Italia, Tây Ban Nha, Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản. Với các dòng sản phẩm đến từ các thương hiệu Bếp từ: Bosch, Balay, Munchen, Cata, Teka, Hafele, Malloca, Fagor, Kocher…. và các sản phẩm khác hàng đầu .

Đơn Vị Sửa Chữa Bếp Từ Không Nóng Tại Nhà Uy Tín.

Hiện nay khi bạn gặp phải lỗi bếp từ hoạt động nhưng không nóng. Bạn không nên quá lo lắng khi gặp trường hợp này. Hãy bình tĩnh xử lý theo các bước mà Điện Từ Điện Lạnh Đức Thịnh đã hướng dẫn. Nếu không bạn không thể xử lý được cần liên hệ tới trung tâm sửa chữa bếp từ gần nhất.

Chúng tôi nhận sửa chữa bếp từ không nóng, lâu nóng. Với tất cả các loại bếp từ đơn, bếp từ đôi, bếp từ ba, bếp từ 4 vùng nấu. Đủ các hãng bếp từ được nhập khẩu từ châu âu như. CHLB Đức, Tây Ban Nha, Ý (Italia), Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản. Các hãng bếp từ nổi tiếng Bosch, Hafele, Cata, Teka, D’mestik, AEG, Uber, Rommelsbacher, Munchen. Lock & Lock, Goldsun, Sunhouse, Chefs.

Sửa Chữa Bếp Từ Không Nóng Tại Nhà5

Chúng tôi nhận sửa bếp từ lỗi lâu nóng tại Hà Nội và TP HCM.

Với hơn 50 trung tâm sửa chữa tại 2 thành phố lớn.

Với những cơ sở sửa bếp từ tại các quận huyện sau đây. Thanh Xuân, Cầu Giấy, Long Biên, Hà Đông, Gia Lâm. Thanh Trì, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Hoàn Kiếm, Ba Đình. Hoàng Ma. Time City, Royal City, VinCom, VinHome, đây là những cơ sở sửa chữa bếp từ không nóng tại Hà Nội.

Những địa điểm Sửa bếp từ tại TP HCM: Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Quận Tân Bình, Quận Bình Tân, Quận Bình Thạnh, Thảo Điền, Phú Mỹ Hưng.

Cam Kết Sửa Chữa Bếp Từ Tại Nhà Với Giá Rẻ Nhất Hiện Nay. 

– Với đội ngũ thợ sửa chữa bếp từ giỏi, phục vụ tại nhà. Nhiệt tình, tận tâm, luôn làm hài lòng mọi khách hàng có nhu cầu sửa bếp từ lâu nóng.

– Đến ngay nhà khách hàng chỉ sau 30 để sửa chữa bếp từ. Luôn sẵn sàng phục vụ khi bếp từ nhà khách hàng bị lỗi không nóng, lâu nóng.

– Đảm bảo thay thế sửa chữa linh kiện phụ kiện cho bếp từ chính hãng. Sửa chữa với chất lượng sản phẩm tốt nhất đối với bếp từ.

– Chế độ bảo hành bảo dàn hạn nhất với các bệnh của bếp từ sau khi sửa chữa.

Cam kết là đơn vị sửa chữa bếp từ uy tín tại nhà tốt nhất hiện nay. 

 

Trung Tâm Sửa Chữa Thiết Bị Bếp Đức Thịnh

CS1 HN:109 Ngõ 1277 Giải Phóng – Hoàng Mai- HN

CS2 HN:42 Ngách 77 Ngõ 207 Bùi Xương Trạch, Thanh Xuân- HN

CS Tuyên Quang: P. Nông Tiến, TP. Tuyên Quang.

CS1 Nam Định: 34 Đường Phú Nghĩa, P Hạ Long, TP  Nam Định

CS1 HCM: 211 Trần Bình Trọng, Phường 3, Quận 5, Hồ Chí Minh

ĐT: 0948826226 0971674638

Website: Suachuabep.com

Email: suachuabep.com@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0948826226