Nguyên Nhân Và Cách Sửa Bếp Từ Không Điều Khiển Được

Nguyên Nhân Và Cách Sửa Bếp Từ Không Điều Khiển Được

Nguyên Nhân Và Cách Sửa Bếp Từ Không Điều Khiển Được.

– Khi sửa bếp từ không điều khiển được tại nhà thường có 6 lý do sau. Sửa bếp từ không điều khiển được. Sửa bếp từ liệt cảm ứng, chập cảm ứng, loạn cảm ứng. Sửa bếp từ không tăng giảm được nhiệt độ. Sửa bếp từ không lên nhiệt độ.

– Trong quá trình sử dụng,chắc bạn đã từng gặp phải tình bếp từ bị loạn loạn cảm ứng. Hoặc bếp từ không điều khiển được, bếp từ không thể điều chỉnh tăng giảm nhiệt độ. Khiến cho khách hàng cảm thấy khó chịu khi sử dụng bếp từ. làm ảnh hưởng tới việc nấu nướng.

– Vậy thì vấn đề giá đã xảy ra với bếp từ nhà bạn. Bếp từ nhà bạn đang bị sự cố ở đâu, làm sao có thể khắc phục được tình trạng này?. Hãy cùng Điện Tử Điện Lạnh Đức Thịnh tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm dịch vụ:

Sửa bếp từ lỗi E9 tại nhà 

Sửa bếp từ lỗi E8 tại nhà

Sửa bếp từ lỗi E7 tại nhà

Nguyên Nhân Và Cách Sửa Bếp Từ Không Điều Khiển Được1

Hiện Tượng Khi Bếp Từ Không Điều Khiển Được Là Như Thế Nào?.

Bếp từ loạn cảm ứng, bếp hồng ngoại không điều khiển được xảy ra khi bếp từ đang gặp sự cố. Sự cố này được chia ra làm 2 nguyên nhân đó là bếp từ không bật được nguồn và bếp từ bị lỗi cảm biến.

– Bếp từ không bật được nguồn thường được gọi là bếp từ mất nguồn. Bếp từ không vào điện, bếp từ không lên nguồn. Do đó bạn không thể bấm nút bật nguồn On/Off của bếp từ được nữa, không thể điều khiển bếp tắt mở

Bếp từ bị lỗi cảm biến là hiện tượng bếp có nguồn điện cấp điện cấp vào bếp từ. Bếp từ có thể sử dụng được nhưng khi vừa bấm phím, bấm bút điều khiển thì bếp không lên điện hoặc không hoạt động. Khi bạn đang nấu ăn mà muốn bấm chuyển chế độ của bếp từ, hoặc bấm tắt thì bếp từ không nhận.

– Khi xuất hiện trên bếp từ cả 2 hiện tượng này đều được gọi là bếp từ không điều khiển được. Khi bếp từ gặp phải trường hợp này bạn phải tìm hiểu nguyên nhân, và tiến hành sửa chữa bếp từ không điều khiển được tại nhà càng sớm càng tốt.

Nguyên Nhân Và Cách Sửa Bếp Từ Không Điều Khiển Được2

6 Nguyên Nhân Chính Dẫn Đến Bếp Từ Không Điều Khiển Được.

– Hiện nay trên một số loại bếp từ, bếp điện từ, bếp hồng ngoại có chung nguyên lý hoạt động và điều khiển. Thì các nguyên nhân dẫn đến hiện tượng bếp từ bị loạn cảm ứng là giống nhau.

Dưới đây là 6 nguyên nhân hay gặp phải trên bếp từ.

 1. Nguyên nhân là bếp từ chưa được cấp nguồn điện, chưa có điện – hỏng nguồn, hỏng mạch điều khiển của bếp từ.
 2. Các đồ vật, nước, thức ăn đè, bám trên bảng điều khiển của bếp từ bị loạn phím, loạn cảm ứng, không thể điều khiển được bếp từ. 
 3. Bếp từ của nhà bạn đang bật chế độ khóa trẻ em, nên bếp từ không điều khiển được.
 4. Người sử dụng để tay ướt nên bếp từ không nhận được cảm ứng.
 5. Do bề mặt của bảng điều khiển của bếp từ bị bẩn, nước bám vào tràn trên bề mặt của bếp từ.
 6. Bếp từ bị hỏng bảng điều khiển, không có tín hiệu về bo mạch của bếp từ – Lỗi hỏng mạch trên bếp từ.

Trên đây là 6 nguyên nhân chính thường gặp trên bếp từ. Khi bếp từ có dấu hiệu bị loạn cảm ứng bạn cần sửa chữa nhanh nhất có thể. Hoặc tìm kiếm đơn vị sửa chữa bếp từ gần nhất để được hỗ trợ.

Nguyên Nhân Và Cách Sửa Bếp Từ Không Điều Khiển Được3

Hướng Dẫn Sửa Bếp Từ Không Điều Khiển Được Tại Nhà.

– Tùy theo loại mà cách khắc phục sửa chữa khi gặp lỗi không điều khiển được khác nhau. Bếp từ bị loạn cảm ứng cũng vậy khi sửa chữa bếp từ cần phải lưu ý. Khi sửa bếp từ không điều khiển được khác với sửa bếp từ bị loạn cảm ứng.

– Tuy vậy nhưng cách sửa chữa khắc phục cho bếp từ gặp lỗi này cũng đơn giản. Sửa bếp từ không điều khiển đượcbếp từ bị loạn cảm ứng cũng rất đơn giản, dễ làm và nhanh chóng.

 1. Với sự cố mất nguồn trên bếp từbếp hồng ngoại thì lỗi không điều khiển được giống nhau. Bạn chỉ cần kiểm tra lại hệ thống nguồn điện của bếp từ, aptomat, phích cắm có được kết nối với nguồn điện không.

– Nếu kết nối nguồn điện của bếp từ bị mất bạn nên kết nối lại, bạn có thể điều khiển được bếp từ bình thường. Nếu bạn đã kết nối nguồn điện mà vẫn không điều khiển được bếp từ. Bạn nên kiểm tra lại hệ thống và bo mạch điều khiển của bếp từ.

 1. Khi bạn gặp phải trường hợp bếp từ không lên nhiệt, mặc dù bếp vẫn lên, đèn vẫn sáng. Bạn nên kiểm tra chức năng khóa trẻ em của bếp từ đang bật không. Nếu có khóa thì bạn tắt chế độ khóa trẻ em và tiếp tục sử dụng bình thường. Bếp từ nhà bạn sẽ không bị lỗi không lên nhiệt nữa.
 2. Khi trường hợp bếp điện từ bị loạn cảm ứng, bếp từ không thể tăng giảm nhiệt độ được nữa, Bạn cần kiểm tra bay bạn có bị ướt hay không, nếu có thì bạn lau khô tay để bật tắt bếp lại. Hoặc kiểm tra có nước rơi rớt trên bàn phím cảm ứng của bếp từ không. Nếu có nước bám trên bàn phím của bếp từ bạn cần lau sạch và sử dụng bình thường.
 3. Do hư hỏng bảng điều khiển. 

Nguyên Nhân Và Cách Sửa Bếp Từ Không Điều Khiển Được6

Đây là sự cố lỗi nghiêm trọng. Khi bảng điều khiển, điều chỉnh của bếp từ bị hư hỏng.

Tất cả các nút cảm ứng của bếp từ không thể sử dụng, bị vô hiệu hóa hoàn toàn. Các bàn phím cảm ứng bị tê liệt không thể sử dụng được.

Bạn có thể thấy khi bảng điều khiển, điều chỉnh bị hỏng và sẽ báo số 8 trên màn hình hiển thị và nhấp nháy.

Cách khắc phục xử lý bạn nên ngắt kết nối nguồn điện khoảng 10 phút

Sau đó, nhấn giữ nút ON/OFF trong vài giây. Nếu thấy bếp lên nguồn và đèn sáng. Bạn có thể ấn và điều khiển được các phím trên bếp từ và có thể sử dụng bếp từ bình thường. Nếu bếp vẫn không lên thì bếp từ nhà bạn đã bị hỏng bảng điều khiển, bảng điều chỉnh. Cần liên hệ tới thợ sửa bảng điều khiển, bảng điều chỉnh để được hỗ trợ.

– Trong trường hợp mà tất cả đều khô ráo mà bếp từ vẫn bị loạn bàn phím. Bạn nên ngắt kết nối nguồn điện cho bếp từ đợi từ 5 10 phút rồi kết nối lại. Sau đó kiểm tra lại hoạt động của bếp từ, thử các chức năng xem bếp từ có hoạt động bình thường nữa không. Nếu bếp từ vẫn không thì bếp từ nhà bạn đang bị lỗi bo mạch, bạn nên gọi thợ sửa chữa bo mạch của bếp từ để được hỗ trợ tại nhà.

Nguyên Nhân Và Cách Sửa Bếp Từ Không Điều Khiển Được4

Bếp Từ Không Điều Khiển Được Gặp Phải Ở Những Dòng Bếp Nào?

Hiện nay trên thị trường Việt có rất nhiều loại bếp từ. Lỗi bếp từ không điều khiển được hay bếp từ bị loạn cảm ứng gặp trên rất nhiều loại bếp từ. Bếp từ đơn, bếp từ đôi, bếp từ ba, bếp từ 4 vùng nấu, bếp hồng ngoại. Và trên các loại bếp từ nhập khẩu từ châu âu như: CHLB Đức, Tây Ban Nha, Ý (Italia) , Nhật, Mỹ, Hàn.

Hiện nay chúng tôi nhận sửa các loại bếp từ không điều khiển được như sau.

– Sửa bếp từ Bosch không điều khiển được, loạn cảm ứng

– Sửa bếp từ Munchen không điều khiển được, loạn cảm ứng.

– Sửa bếp từ Siemens không điều khiển được, loạn cảm ứng.

– Sửa bếp từ Hafele, Chefs, Manchester, Cata, Teka, Malloca, Faster không điều khiển được hoặc loạn cảm ứng.

Ngoài ra với nhiều dòng bếp trên thị trường cũng đang gặp vấn đề này, Nếu bếp từ nhà bạn gặp phải sự cố trên, bạn không cần quá lo lắng chỉ cần kiểm tra khắc phục tại nhà đơn giản và nhanh chóng.

Nguyên Nhân Và Cách Sửa Bếp Từ Không Điều Khiển Được5

ơn Vị Sửa Bếp Từ Không Điều Khiển Được, Bị Loạn Cảm Ứng Ở Đâu Tốt?

Khi bếp từ nhà bạn không điều chỉnh được nhiệt độ, bếp từ không lên nhiệt độ. Đầu tiên bạn cần kiểm tra qua bếp từ và liên hệ tới đội ngũ thợ sửa chữa bếp từ để được hỗ trợ. Thợ sửa bếp từ không điều chỉnh được tại nhà, thợ sửa bếp từ không lên nhiệt gần nhất.

 1. Khắc phục sửa chữa bếp từ kịp thời giúp tiết kiệm chi phí và thời gian.
 2. Đảm bảo an toàn cho người dùng và gia đình bạn khi sửa chữa bếp từ kịp thời.
 3. Kiểm tra và khắc phục sự cố của bếp từ nhanh chóng, dứt điểm các lỗi của bếp từ.
 4. Sửa chữa bếp từ ngay cũng giúp tăng tuổi thợ và và hiệu suất hoạt động của bếp từ lên cao.

Trên đây là 4 lý do tại sao bạn nên kiểm tra, sửa chữa khắc phục lỗi cho bếp từ. Khi bếp từ không bật nguồn được, bếp từ bị loạn cảm ứng cần được kiểm tra và sửa chữa ngay

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ 2 số điện thoại 0971674638 – 0948826226. Để được tư vấn hỗ trợ sửa chữa bếp từ tại nhà.

Trung Tâm Sửa Chữa Thiết Bị Bếp Đức Thịnh

CS1 HN:109 Ngõ 1277 Giải Phóng – Hoàng Mai- HN

CS2 HN:42 Ngách 77 Ngõ 207 Bùi Xương Trạch, Thanh Xuân- HN

CS1 NĐ: 34 Đường Phú Nghĩa, P Hạ Long, TP  Nam Định

CS1 HCM: 211 Trần Bình Trọng, Phường 3, Quận 5, Hồ Chí Minh

ĐT: 0948826226 0971674638

Website: Suachuabep.com

Email: suachuabep.com@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0948826226